Bạn có biết sự khác nhau giữa dù lệch tâm và dù đứng tâm là gì không? Ưu điểm của hai loại dù này là gì và dùng ở đâu thì hợp? Hãy cùng tìm hiểu ngay thông tin ở trong bài viết này nhé!

Dù lệch tâm là gì? Dù đứng tâm là loại dù gì hiện nay?

Dù lệch tâm và dù đứng tâm là gì hiện nay là câu hỏi đang được rất nhiều người quan tâm đến.

du lech tam va du dung tam la gi hien nay2

Dù lệch tâm được hiểu như là loại dù có thân nằm một bên so với tán của dù. Hay nói cách dễ hiểu hơn là đế dù và tán dù tức phần mái dùng để che nắng, mua không cùng nằm trên một trục. Còn loại dù đứng tâm là ô có thân, tán và đế nằm trên cùng một trục, ở trên cùng một đường thẳng.

du lech tam va du dung tam la gi hien nay1

Loại dù lệch tâm, dù đứng tâm xuất hiện từ bao giờ?

Không ai có thể nắm rõ được khoảng thời gian mà loại ô dù đứng tâm xuất hiện trên thị trường nội thất. còn loại dù lệch tâm xuất hiện vào thập niên 90 của thế kỷ trước. Đến năm 2007, tại Việt Nam thì nó bắt đầu phổ biến hơn trên thị trường nội thất và ngày càng khẳng định được về vị thế của mình.

Dù đứng tâm và ô lệch tâm có ưu điểm gì hiện nay?

Mục đích chung của 2 loại ô dù này chính là để che nắng che mưa. Và nó được sử dụng nhiều trong các không gian như quán cafe, quán ăn bên đường. Bên cạnh thực hiện về các chức năng chính thì nó cũng làm cho vẻ đẹp thẩm mỹ của quán cafe đó được nổi trội hơn! Và cũng xuất phát từ điều này nên đến nay, thì hai loại dù này vẫn đang trở thành xu thế và được đón nhận ở trên thị trường nội thất hiện nay!
du lech tam va du dung tam la gi hien nay4

Dù vải đứng tâm so với ô lệch tâm tròn nói riêng và ô lệch tâm nói chung thường sẽ có giá thành rẻ hơn! Thế nhưng, nó lại không có được một số ưu điểm nổi bật mà chỉ có ở loại dù lệch tâm mới có!

Với dù lệch tâm, kết cấu thân dù với phần mái che nắng che mưa không nằm trên cùng một đường thẳng nên việc bố trí trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết! Mặt khác, hiện nay, loại dù lệch tâm thường có những kiểu dáng và màu sắc đa dạng hơn, độc đáo hơn so với dù đứng tâm truyền thống!

du lech tam va du dung tam la gi hien nay3

Mặc dù mỗi loại dù lại đều có những ưu điểm cho riêng mình nhưng khi mua thì quý khách hàng nên chọn loại hợp với không gian nơi định đặt ô dù nhé! Nếu như không gian hẹp thì việc lựa chọn về những chiếc ô dù lệch tâm vuông sẽ thích hợp hơn! Ngược lại, nếu như không gian quán hơi rộng thì tốt nhất nên chọn dù đứng tâm!

Sự khác biệt lớn nhất giữa 2 loại dù đứng tâm và lệch tâm

Dù đúng tâm, dù lệch tâm là hai kiểu dù che thông dụng nhất ngày nay, không những có khả năng để che chắn tốt mà làm cho không gian che chắn tạo ra những điểm nhấn khác biệt và phong cách.

Mặc dù đều là loại dù che, nhưng hai loại dù che này có những điểm khác nhau về mặt tính năng che chắn. Hôm nay chúng ta hãy tìm hiểu về sự khác biệt lớn nhất giữa dù đúng tâm và dù lệch tâm.

du lech tam va du dung tam la gi hien nay7

Điểm khác biệt giữa 2 loại dù che đúng tâm và dù che lệch tâm đó là về mặt thiết kế: Thiết kế của dù che đúng tâm chính là kiểu dù có đáy dù, thân dù với tâm của tán dù nằm ở cùng một trục đường thẳng. Thiết kế của loại dù che lệch tâm đó là thân dù với đỉnh tán dù nằm lệch hẳn một bên và thông thường tán dù khi bung ra vẫn chưa bị chạm vào thân dù.

Điểm khác biệt về mặt che chắn giữa 2 loại dù lệch tâm và dù đúng tâm: Dù che lệch tâm thì được ưu tiên để sử dụng cho không gian cần che chắn nắng mưa nhiều, do có thiết kế tán dù nằm lệch so với thân dù nên việc bố trí chỗ ngồi dưới dù lệch tâm sẽ rất dễ dàng.

Còn loại dù đúng tâm chỉ sử dụng cho những không gian không cần che chắn nhiều. Nhưng do về cách thiết kế dù đúng tâm sẽ chắc chắn hơn loại dù lệch tâm khi trời mưa to gió lớn.

Dù lệch tâm tối ưu cho không gian che chắn, và gián tiếp tạo ra sự hiệu quả về kinh doanh nhà hàng, hàng quán sẽ bố trí được nhiều diện tích về chỗ ngồi hơn, và không chiếm dụng nhiều về diện tích đi lại. Dù đúng tâm thì sẽ bảo vệ tốt hơn những vật dụng cần tránh nước trong các không gian chật hẹp.

Điểm khác biệt về tính thẩm mỹ: Loại dù lệch tâm thì thường được đánh giá có tính thẩm mỹ hơn dù đúng tâm do kiểu dáng thiết kế của loại dù lệch tâm đặc biệt hơn. Dù lệch tâm cũng không phổ biến như dù đúng tâm thế nên theo mắt người nhìn nó cũng có gì đó là bắt mắt hơn và đẹp hơn.

Sử dụng ô dù lệch tâm, đứng tâm làm sao cho hiệu quả hiện nay?

Ô dù che nắng đứng tâm cũng như dù lệch tâm tròn đẹp trước những ngọn gió quá lớn đều sẽ bị ảnh hưởng. Với những nơi có nhiều ngọn gió lớn thường xuyên thì quý khách hàng nên chọn về loại dù đứng tâm. Ngược lại, dù lệch tâm có thể dùng ở mọi nơi đặt biệt là ở trong không gian có diện tích hẹp.

du lech tam va du dung tam la gi hien nay11

Tuy nhiên, quý khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn theo các không gian kiến trúc cũng như sở thích của mình. Dù đứng tâm vuông bao giờ cũng mang đến sự mạnh mẽ cũng như sự dễ dàng trong việc bố trí. Ô dù lệch tâm tròn lại trông thật quyến rũ và rất duyên dáng. Và dù được treo, được dùng theo kiểu nào thì hai ô dù này cũng có sức chịu gió rất vững vàng.

Trên đây là một số thông tin về dù lệch tâm và dù đứng tâm! Chắc chắn rằng qua bài này bạn đã biết được về sự khác nhau giữa hai loại dù này rồi đúng không nào!
Mỗi loại có kết cấu thân hình khác nhau nhưng chung mục đích để che nắng, che mưa, mang đến sự nổi bật cho không gian quán của bạn! Để biết thêm chi tiết sản phẩm bạn có thể nhấc điện thoại lên và quay số 09 02 89 82 23 đội ngũ tư vấn viên bên chúng tôi sẽ nhanh chóng tư vấn cho bạn nhé!!!

Những câu hỏi thường gặp

Điểm giống nhau của hai loại dù đứng tâm và lệch tâm là gì?

Điểm giống nhau của hai loại dù này là việc che chắn và tạo ra tính thẩm mỹ cho không gian.

Điểm mạnh và yếu của loại dù lệch tâm so với dù đúng tâm hiện nay?

Dù đúng tâm tất nhiên có giá thành rẻ hơn so với dù lệch tâm. Tuy nhiên thì dù lệch tâm có những ưu điểm dù đúng tâm không thể có được.
Với thân dù nằm một bên, nên việc bố trí dù sẽ trở nên thuận tiện. Hơn nữa thì dù lệch tâm với kiểu dáng với kiểu dáng đa dang, độc đáo và tính thẩm mỹ cao hơn so với loại dù đúng tâm truyền thống.

Nên lựa chọn loại dù nào để sử dụng hiện nay?

Tùy theo không gian kiến trúc nhu cầu sử dụng và thị hiếu mà quý khách có thể sự dụng về loại dù lệch tâm tròn hoặc vuông, kiểu treo hoặc là kiểu nâng. Dù vuông bao giờ cũng với đến sự mạnh mẽ cũng như việc sắp xếp tiện dụng hơn nhưng loại dù tròn thì trông thật là duyên dáng và quyến rủ. Dù kiểu treo thì đẹp hơn nhưng dù kiểu nâng lại có sức chịu gió vững vàng nhiều hơn.

Để biết thêm về sản phẩm Quý khách hàng vui lòng liện hệ qua thông tin 

LIÊN HỆ VỚI COKHIDONGANH.COM.VN

Với uy tín và kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực Cơ Khí và Dù Đẹp cho khách hàng, Chúng tôi đảm bảo sẽ giúp bạn hài lòng nhất để cung cấp những sản phẩm cũng như dịch vụ của bạn đến với thị trường.

Chúng tôi sẽ giúp bạn làm được GIÁ TỐT – NGUỒN HÀNG HỢP LÝ – NHANH NHẤT !

Cơ khí Đông Anh chuyên cung cấp và thi công tất cả các lĩnh vực trong nghành cơ khí.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi:: 0902898223 (Đông Anh)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *